Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản được thực hiện với mục đích nâng cấp Trường Đại học cần Thơ thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án này bao gồm 5 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn. Dịch vụ tư vấn nhằm hỗ trợ công tác chuẩn bị và giúp vận hành dự án một cách hiệu quả và đúng quy trình.

mo ho so thau

Quang cảnh buổi lễ Mở hồ sơ thầu của Gói thầu Tư vấn cho Dự án

Tuân thủ đúng theo quy trình đấu thầu, vào ngày 13/6/2016 Ban quản lý Dự án Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ đã tiến hành buổi Mở hồ sơ thầu tại Phòng họp 3 Nhà điều hành, Khu 2 trường Đại học Cần Thơ. Đến tham dự buổi lễ gồm đại diện từ phía hai nhà thầu là liên danh NS-JICE-EAR-NAGECCO và OCG-PCKK-AMDI-SSIA; PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đại diện Chủ dự án; PGS.TS Lê Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban chỉ đạo thực hiện Dự án; PGS.TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban quản lý dự án Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ, thành viên Ban điều phối, Ban quản lý dự án và các đơn vị trong trường. Bên cạnh đó, tham dự buổi lễ còn có GS Tetsu Ando – Cố vấn trưởng, ông Koji Sawada – Điều phối viên của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật và Ông Phạm An Toàn – Chuyên viên Chính của Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em, đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mở đầu buổi lễ, TS Nguyễn Văn Bé phát biểu tuyên bố lý do của buổi lễ cũng như công bố các văn bản liên quan đến gói thầu: Quyết định phê duyệt HSMT, Quyết định phê duyệt tiêu chí chấm thầu, Quyết định phê duyệt Tổ chuyên gia chấm thầu. Sau đó, đại diện tổ chuyên gia lần lượt tiến hành mở hồ sơ của liên danh NS-JICE-EAR-NAGECCO và liên danh OCG-PCKK-AMDI-SSIA. Đại diện các Nhà thầu xác nhận không có thư giảm giá kèm theo hồ sơ dự thầu và kiểm tra tính nguyên vẹn của niêm phong.

PGSTS HaThanhToan PB

PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng, Chủ Dự án phát biểu chỉ đạo

TienhanhmoHST

Đại diện Nhà thầu kiểm tra niêm phong và tiến hành mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật

Đại diện tổ chuyên gia, TS Ngô Quang Hiếu đã tiến hành kiểm tra tính nguyên vẹn của hồ sơ đề xuất kỹ thuật và hồ sơ đề xuất tài chính; Mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật và đọc rõ các thông tin theo yêu cầu như số lượng Hồ sơ bản chính, bản sao bằng tiếng Anh và tiếng Việt, các tài liệu kèm theo.

TienhanhmoHST1

Đại diện Tổ chuyên gia kiểm tra Hồ sơ đề xuất kỹ thuật của Nhà thầu

Đại diện các bên đã tiến hành kiểm tra tính nguyên vẹn và tiến hành niêm phong hai túi hồ sơ tài chính của hai nhà thầu. Giám đốc Ban quản lý dự án và đại diện hai nhà thầu đã cùng ký biên bản mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật.

Ky bien ban mo thay

Đại diện các bên ký biên bản mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật

Đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm An Toàn đã đánh giá cao quá trình mở hồ sơ thầu tuân thủ theo đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện cho việc chấm thầu đạt hiệu quả tốt, lựa chọn được nhà thầu tư vấn đảm bảo sự thành công của Dự án.

Dai dien BGD phat bieu

Ông Phạm An Toàn – Đại diện Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Kết thúc buổi lễ, PGS.TS Trần Trung Tính – Giám đốc Ban quản lý Dự án Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Chủ Dự án cũng như đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, cam kết thực hiện quá trình chấm thầu tuân thủ đúng trình tự, thủ tục quy định làm cơ sở vững chắc cho quá trình thực hiện Dự án Nâng cấp trường Đại học Cần Thơ thành công như mục tiêu đã đặt ra./.