Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (Dự án TC) nhằm "tăng cường năng lực để Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016. Dự án TC còn nhằm hỗ trợ cho Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc về giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong ba lĩnh vực chính: nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, đóng góp cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

 

Buổi thảo luận với Đoàn Giáo sư Nhật Bản về các đề tài thuộc lĩnh vực Nông nghiệp ngày 28/6/2016

Dự án TC gồm 03 hợp phần: (1) tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, (2) tăng cường năng lực đào tạo và (3) tăng cường hệ thống hỗ trợ kỹ thuật và hành chính. Việc thực hiện Dự án TC sẽ là tiền đề để tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học với các trường đối tác Nhật Bản, tạo nền tảng để thực hiện các hợp phần quan trọng trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

 Từ ngày 27/6 đến 30/6/2016, Đoàn Giáo sư các trường đối tác Nhật Bản đã đến làm việc tại Trường ĐHCT về các đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Trong thời gian làm việc, các chuyền gia đã thảo luận chi tiết về các đề tài nghiên cứu chung giữa Trường ĐHCT và các trường đối tác Nhật Bản thuộc lĩnh vực nông nghiệp (các đề tài đã được Dự án TC tài trợ). Ngoài ra, các giáo sư cũng đã thảo luận và đóng góp cho các ý tưởng (concept notes) của 16 chương trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực nông nghiệp sẽ được triển khai thực hiện trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

 

Nhà khoa học Trường ĐHCT trình bày đề tài nghiên cứu tại buổi làm việc

 Để cập nhật thông tin nghiên cứu và tạo cơ hội giao lưu giữa các nhà khoa học, ngày 28/6/2016, các giáo sư Nhật Bản đã tổ chức Hội thảo giới thiệu một số đề tài nghiên cứu đã được các nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Tokyo, Viện Công nghệ Kyoto thực hiện.

 Bên cạnh đó, Hội thảo còn giới thiệu và cung cấp thông tin cần thiết về các trường đối tác Nhật Bản cho các ứng viên của Trường ĐHCT dự kiến sẽ theo học chương trình tiến sĩ, thạc sĩ và nghiên cứu ngắn hạn tại Nhật Bản trong thời gian tới phục vụ thực hiện hợp phần "phát triển nguồn nhân lực" trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

...và giới thiệu thông tin các trường đối tác Nhật Bản đến với các ứng viên

Thông báo

Số lượt truy cập

244693
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
50
442
5211
244693

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn