Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật nhằm "tăng cường năng lực để Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, được triển khai thực hiện trong 05 năm (3/2016-3/2021). Dự án Hỗ trợ kỹ thuật còn nhằm hỗ trợ cho Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc về giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong 03 lĩnh vực chính: nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, đóng góp cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

 Dự án Hỗ trợ kỹ thuật gồm 03 hợp phần: (1) tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, (2) tăng cường năng lực đào tạo và (3) tăng cường năng lực về quản lý và quản trị đại học. Trong hợp phần tăng cường năng lực về quản lý và quản trị đại học, 18 suất học học tập ngắn hạn tại Nhật Bản về quản trị đại học được tổ chức cho các viên chức của Trường. Năm viên chức là lãnh đạo các khoa, phòng ban của Trường đã tham dự các khóa tập huấn về quản trị đại học diễn ra từ ngày 01 đến 11/10/2019 tại hai trường đại học Nhật Bản gồm: Trường Đại học Nagasaki, Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo.

 Ngày 29/10/2019, Ban Quản lý Dự án ODA, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi cáo cáo chuyên đề về "Quản trị đại học" để các viên chức đã tham gia tập huấn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức học hỏi từ các trường đại học Nhật Bản về các nội dung: quản lý công nghệ thông tin, quản lý xuất bản, quản lý nguồn nhân lực và quản lý đào tạo, góp phần từng bước nâng cao công tác quản lý của Trường.

Buổi chia sẻ diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành

GS. Tsunoda Manabu, Cố vấn trưởng Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật giới tiệu tổng quan về Dự án và khóa tập huấn

Các viên chức báo cáo kết quả tập huấn tại Nhật Bản

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ)

Thông báo

Số lượt truy cập

458476
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
58
589
888
458476

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn