Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật nhằm "tăng cường năng lực để Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016. Mục tiêu của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật còn nhằm hỗ trợ cho Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc về giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong ba lĩnh vực chính: nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, đóng góp cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

 Dự án Hỗ trợ kỹ thuật gồm 03 hợp phần: (1) tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học, (2) tăng cường năng lực đào tạo và (3) tăng cường hệ thống hỗ trợ kỹ thuật và hành chính. Việc thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật sẽ là tiền đề để tăng cường hợp tác, nghiên cứu khoa học với các trường đối tác Nhật Bản, tạo nền tảng để thực hiện các hợp phần quan trọng trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

 

Buổi làm việc với Đoàn Giáo sư Nhật Bản về các đề tài thuộc lĩnh vực môi trường

Nằm trong chuỗi các hoạt động của năm đầu tiên thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật, từ ngày 25/7 đến 28/7/2016, Đoàn Giáo sư các trường đối tác Nhật Bản đã đến làm việc tại Trường ĐHCT. Cùng với các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên của Trường ĐHCT, đoàn đã thảo luận chi tiết về các đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực môi trường được hợp tác nghiên cứu giữa Trường ĐHCT và các trường đối tác Nhật bản.

PGS. TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi làm việc

 

Để tiến hành triển khai thực hiện các chương trình nghiên cứu chung, trong thời gian làm việc tại Trường ĐHCT, Đoàn Giáo sư Nhật Bản đã đi khảo sát lò sản xuất than sinh học của Công ty Thanh Trang tại xã Tân Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và khảo sát lục bình trên một số con sông tại huyện Phụng Hiệp và Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Đoàn cũng tham quan ruộng lúa chuẩn bị thí nghiệm sản xuất than sinh học tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

 Cũng nhân chuyến công tác, ngày 28/7/2016, Đoàn Giáo sư, phối hợp với Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT, tổ chức Hội thảo giới thiệu một số nghiên cứu thuộc lĩnh vực môi trường được thực hiện bởi các nhà khoa học của các trường đại học: Hokkaido, Nagasaki, Nông nghiệp và Kỹ thuật Tokyo. Bên cạnh mục tiêu chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong thực hiện nghiên cứu các vấn về môi trường, các giáo sư Nhật Bản và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên của Trường ĐHCT mong muốn tìm ra những ý tưởng nghiên cứu mới và cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

 

Hội thảo giới thiệu các đề tài nghiên cứu

Thông báo

Số lượt truy cập

244692
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
49
441
5210
244692

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn