Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Với mục tiêu hỗ trợ thực hiện Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật "Tăng cường năng lực Trường Đại học Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016.

 

Lễ Ký kết Hợp đồng triển khai thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học thuộc Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật

Một trong những hoạt động quan trọng của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật là thực hiện dự án nghiên cứu chung kiểu mẫu giữa các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Cần Thơ và các trường đối tác Nhật Bản. Ngày 21/6/2016, Trường ĐHCT tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng triển khai thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học thuộc Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật. Bốn đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện trong khuôn khổ Dự án gồm: 2 đề tài thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, 1 đề tài thuộc lĩnh vực Thủy sản và 1 đề tài thuộc lĩnh vực Môi trường. Thời gian thực hiện các đề tài sẽ kéo dài trong vòng 2 năm với kinh phí 1 tỷ đồng/dự án. Đặc biệt, các đề tài nghiên cứu này sẽ được hỗ trợ bởi 9 trường đại học Nhật Bản với những ý tưởng và công nghệ mới được áp dụng. Kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học được kỳ vọng sẽ góp phần góp phần giải quyết một số vấn đề do biến đổi khí hậu gây ra đối với ngành nông nghiệp và thủy sản, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

GS.TS. Tetsu Ando, Cố vấn trưởng Dự án phát biểu khai mạc

Với sự hợp tác tốt đẹp từ các trường đối tác phía Nhật Bản, lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ tin tưởng các đề tài nghiên cứu sẽ đạt được những kết quả quan trọng, đáp ứng các mục tiêu đề ra, đồng thời, tăng cường kết nối và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học Cần Thơ và các đối tác Nhật Bản.

Một số hình ảnh ký kết giữa Giám đốc Ban Quản lý Dự án, Cố vấn trưởng Dự án và các Chủ nhiệm đề tài:

  

Với hai Chủ nhiệm đề tài về Nông nghiệp

Với Chủ nhiệm đề tài lĩnh vực Thủy sản

Với Chủ nhiệm đề tài lĩnh vực Môi trường

Thông báo

Số lượt truy cập

244704
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
61
453
5222
244704

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn