Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

 Với mục đích chuẩn bị và thực hiện tốt Hợp phần Đào tạo thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (Dự án), Ban Quản lý Dự án đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA và các trường đại học đối tác Nhật Bản tổ chức Hội thảo giới thiệu 09 trường đối tác Nhật Bản với các ứng viên dự tuyển đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ của Dự án. Tham dự Hội thảo, đại diện từ phía JICA Việt Nam có ông Mimpe ITO, bà MAKIKO Shimomura và bà AYUMI Yamasaki. Từ các trường đối tác Nhật Bản có Giáo sư Tsutomu Arie, GS Takayuki Okayama (Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo), GS Yuji Kishima (Đại học Hokkaido), GS Toshiaki Oshima (Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng hải Tokyo), GS Atsushi Ishimatsu, Gs Takayuki Miyanishi, Phó GS Tadanori Fujino (ĐH Nagasaki), GS Kaeko Kamei (Viện Công nghệ Kyoto). Đại diện Ban Quản lý Dự án có TS Văn Phạm Đan Thủy – Trưởng đơn vị Phát triển nhân lực, ngoài ra còn có sự tham dự của Giáo sư Testsu  ANDO (Cố vấn Trưởng) và ông Koji SAWADA (Điều phối viên/ Trường Đại học – Doanh nghiệp) của Dự án Hợp tác kỹ thuật "Tăng cường năng lực Trường Đại học Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ".

Mở đầu Hội thảo, GS Ando đã giới thiệu khái quát về Hợp phần Đào tạo cũng như sự cần thiết của hoạt động giới thiệu các Trường đối tác Nhật Bản giúp các ứng viên có cái nhìn tổng quan về các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong tương lai của mình. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng hướng dẫn những thủ tục cơ bản để tiến hành nộp hồ sơ tại các Trường Đại học đối tác Nhật Bản. 

Giao su Ando gioi thieu

 Giáo sư Testsu  ANDO giới thiệu khái quát về Hội thảo giới thiệu các Trường đối tác Nhật Bản

 TS Van pham dan  thuy gia thich quy  trinh

TS Văn Phạm Đan Thủy giải thích về quy trình nộp hồ sơ cho các ứng viên

Sau đó, lần lượt các Giáo sư đại diện các Trường lần lượt giới thiệu và cung cấp thông tin của từng trường về cơ sở vật chất, các chuyên ngành đào tạo, các thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu cũng như điều kiện sinh hoạt tại các Trường.

gs truong nhat  1

 

gs truong nhat  2

 

gs truong nhat  3

Các Giáo sư lần lượt giới thiệu/cung cấp thông tin từng trường

 Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các ứng viên qua phần thảo luận. Các ứng viên đã trực tiếp đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên ngành dự định nghiên cứu trong tương lai cũng như các điều kiện học tập, sinh hoạt, thời tiết và khí hậu ở Nhật Bản. Kết thúc buổi hội thảo các Giáo sư và ứng viên đã cung cấp thông tin liên hệ để có thể trao đổi các vấn đề một cách cụ thể, chi tiết hơn.

 ung cu vien dat cau  hoi

Ứng viên đặt câu hỏi cho các Giáo sư Nhật Bản

Hội thảo có thể xem là hoạt động xúc tiến ban đầu, tạo nền tảng cho mối liên hệ giữa các ứng viên với các Giáo sư và các Trường Đại học đối tác tại Nhật Bản, bước đầu tạo cơ sở, tiền đề cho hoạt động học tập, nghiên cứu thuận lợi, góp phần đảm bảo sự thành công của Hợp phần đào tạo nói riêng và của Dự án nói chung.

Hinh luu niem

Các Đại biểu, Giáo sư và ứng viên chụp hình lưu niệm

Thông báo

Số lượt truy cập

244606
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
35
355
5124
244606

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn