Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Hòa chung vào dòng chảy nao nức của chuỗi sự kiện chào  mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2016), ngày 18 tháng 3 năm 2016, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Khoa học cấp Trường giai đoạn 2011-2015 "Nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế-xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”.  Hội nghị nhằm tổng kết thực trạng nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN) giữa Trường với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2011-2015; chia sẻ thông tin về khoa học công nghệ (KHCN); giới thiệu các sản phẩm KHCN có thể chuyển giao phục vụ cho sản xuất và đời sống; và định hướng hợp tác phát triển KHCN giai đoạn 2016-2020.

  Với sự hiện diện của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các nhà khoa học trong vùng ĐBSCL, Trường Đại học Cần Thơ cũng đã giới thiệu "Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và công bố rộng rãi đến những người làm NCKH 36 chương trình NCKH thuộc khuôn khổ của Dự án.

 Mục tiêu các chương trình nghiên cứu nhằm góp phần phát triển bền vững nông nghiệp, thủy sản và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL và gia tăng giá trị nông nghiệp và thuỷ sản để người dân ĐBSCL được tham gia hưởng lợi. Các dự án nghiên cứu sẽ được thực hiện phối hợp với các trường đại học đối tác và các doanh nghiệp Nhật Bản. Theo kế hoạch từ năm 2016 đến năm 2020, Trường Đại học Cần Thơ sẽ phối hợp với các đối tác thực hiện 16 dự án nghiên cứu cơ bản, ứng dụng và triển khai trong lĩnh vực nông nghiệp, 08 Dự án nghiên cứu trong lĩnh vực thủy sản và 12 dự án nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường. Kết quả của Dự án sẽ khẳng định hơn nữa vị trí trọng tâm của trường trong thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của vùng ĐBSCL nói riêng và của cả nước nói chung; góp phần nâng tầm Trường Đại học Cần Thơ trở thành thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan.

 

 PGs. TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Giám đốc Ban Quản lý Dự án giới thiệu Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT

 

 TS. Nguyễn Đắc Khoa, Ban Quản lý Dự án, giới thiệu 36 chương trình nghiên cứu thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học  Cần Thơ 

Thông báo

Số lượt truy cập

244601
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
30
350
5119
244601

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn