Sau hơn 04 tháng làm việc tích cực, nhà thầu liên danh tư vấn Nihon Sekkei, Inc. (NS), Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE), EARL Consultants, Inc. (ER) và Công ty Cổ phần Xây dựng Tổng hợp (NAGECCO) đã hoàn thành thiết kế cơ sở cho các hạng mục công trình xây dựng thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ. Ngày 12/4/2017, nhóm tư vấn đã kết hợp với Ban Quản lý Dự án tổ chức buổi báo cáo kết quả thiết kế cơ sở các hạng mục công trình được xây dựng trong Dự án cho Chủ Dự án (Trường Đại học Cần Thơ) và các đơn vị có liên quan trong Trường.

Toàn cảnh buổi báo cáo kết quả thiết kế cơ sở các công trình xây dựng thuộc Dự án tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ với mục tiêu nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận và tăng cường năng lực để Trường có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan. Bên cạnh các hợp phần về phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các chương trình nghiên cứu và mua sắm thiết bị nghiên cứu, Dự án sẽ đầu tư xây dựng 04 hạng mục công trình, bao gồm: (1) Phòng thí nghiệm công nghệ cao (7 tầng) với tổng diện tích sàn 16.654 m2 và có sức chứa 750 người; (2) Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu (5 tầng) với tổng diện tích sàn 25.713 m2 và có sức chứa 1.000 người; (3) Hệ thống nhà lưới nông nghiệp với diện tích 4.200 m2; và (4) Trại giống thủy sản bao gồm 02 hệ thống bể với diện tích 2.700 m2.

Song song với việc hoàn thành thiết kế cơ sở cho các tòa nhà, nhóm tư vấn cũng đã tiến hành công tác khoan địa chất để hoàn thành hồ sơ xin phê duyệt thiết kế cơ sở. Dự kiến, công trình Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới nông nghiệp sẽ được khởi công vào năm 2018.

(Tin, ảnh: Ban Quản lý Dự án ODA)