Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (Dự án), Hợp phần Nghiên cứu khoa học sẽ triển khai thực hiện 36 chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Theo kế hoạch các chương trình nghiên cứu sẽ được được triển khai từ năm 2017 đến năm 2021 và chia thành ba đợt: đợt Khởi động (Kick-off ) với 6 chương trình, đợt  một với 16 chương trình và  đợt  hai với 14 chương trình.

Sau thời gian thực hiện quy trình tuyển chọn, với sự hỗ trợ của JICA và các Trường Đại học đối tác Nhật Bản, Hội đồng Khoa học của Dự án đã tuyển chọn được 06 chương trình nghiên cứu đợt Khởi động (Kick-off) để thực hiện trong năm 2017. Các chương trình nghiên cứu được Hội đồng khoa học của Dự án thông qua gồm:  

  • Thu thập, đánh giá và phát triển các nguồn tài nguyên thực vật (lúa, các cây trồng khác, cây thức ăn gia súc, v.v.) do PGS.TS Võ Công Thành làm chủ nhiệm;
  • Ứng dụng công nghệ di truyền, chọn giống và nuôi cấy tế bào trên các giống lúa mới và các giống cây trồng khác nhằm nâng cao chất lượng và khả năng thích nghi đối với biến đổi khí hậu và stress môi trường do TS Huỳnh Kỳ làm chủ nhiệm;
  • Biến đổi khí hậu: tác động và thích ứng trong nuôi trồng và khai thác thủy sản do GS.TS Nguyễn Thanh Phương làm chủ nhiệm;
  • Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản do PGS.TS Trần Đắc Định làm chủ nhiệm;
  • Nghiên cứu các kỹ thuật nhằm xử lý ô nhiễm đất, nước và không khí trong bối cảnh cụ thể của ĐBSCL do TS Phạm Văn Toàn làm chủ nhiệm; và,
  • Chương trình Nghiên cứu các thay đổi của hệ thống canh tác nhằm hỗ trợ giảm thiểu chất gây ô nhiễm thải ra môi trường (bao gồm GHG) do PGS.TS Nguyễn Hữu Chiếm làm chủ nhiệm.

Để triển khai thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học năm 2017, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức Lễ ký hợp đồng với các chủ nhiệm chương trình. Lễ ký kết diễn ra với sự tham dự của PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, PGS.TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban quản lý Dự án, Đại diện Ban quản lý Dự án, Ban Điều phối Dự án, Lãnh đạo các đơn vị có liên quan và các Chủ nhiệm Chương trình.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Hà Thanh Toàn đã nhấn mạnh vai trò của Dự án nói chung và Hợp phần Nghiên cứu khoa học nói riêng trong sự phát triển của Trường Đại học Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc buổi lễ

PGS.TS Trần Trung Tính – Giám đốc Ban quản lý Dự án và đại diện các Chủ nhiệm Chương trình đã tiến hành ký Hợp đồng thực hiện chương trình nghiên cứu khoa học với sự chứng kiến của Ban giám hiệu, Ban Điều phối và lãnh đạo các Khoa Nông nghiệp, Khoa Thủy sản và Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên. Theo Hợp đồng được ký kết, các chương trình sẽ được triển khai thực hiện từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 4 năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký hợp đồng

  (Tin, ảnh: Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ)

Thông báo

Số lượt truy cập

244708
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
65
457
5226
244708

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn