Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"
Lễ Ký Hợp Đồng Thực Hiện Các Chương Trình Nghiên Cứu Năm 2018 (Đợt 2)
Họp Hội đồng tuyển chọn thuyết minh các chương trình nghiên cứu (đợt 1 -2017)
Họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (2017)

Với mục tiêu hỗ trợ thực hiện Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật "Tăng cường năng lực Trường Đại học Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016. Các hợp phần quan trọng của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật là thực hiện dự án nghiên cứu chung kiểu mẫu giữa các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và các trường đối tác Nhật Bản và tăng cường năng lực đào tạo nhằm phát triển các chương trình đào tạo mới và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Toàn cảnh phiên họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án, ngày 28/9/2017, Trường ĐHCT đã phối hợp cùng với JICA tổ chức họp trực tuyến Ban Điều phối chung với JICA Tokyo với sự tham dự của JICA Tokyo, Văn phòng JICA Việt Nam, Văn phòng đại diện JICA tại thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Cố vấn và Điều phối viên của Dự án. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; Ban Quản lý Dự án ODA và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Phiên họp còn có sự tham dự của chuyên gia Vụ Kế hoạch Tài chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc phiên họp

 

Tại phiên họp, các bên đã nghe giới thiệu tổng quan về Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật, báo cáo về tiến trình thực hiện Dự án và kế hoạch sắp tới. Trên cơ sở đó, phiên họp tiến hành đánh giá, thảo luận, đưa ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời, đề xuất kế hoạch trong thời gian tới.

 Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật, 04 đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện gồm: 2 đề tài thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, 1 đề tài thuộc lĩnh vực Thủy sản và 1 đề tài thuộc lĩnh vực Môi trường. Thời gian thực hiện các đề tài kéo dài trong vòng 2 năm với kinh phí 1 tỷ đồng/dự án. Các đề tài nghiên cứu này được hỗ trợ bởi 9 trường đại học Nhật Bản với những ý tưởng và công nghệ mới được áp dụng. Kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học được kỳ vọng sẽ góp phần góp phần giải quyết một số vấn đề do biến đổi khí hậu gây ra đối với ngành nông nghiệp và thủy sản, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 Đối với việc mở mới chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh, Trường ĐHCT mở mới 03 ngành thuộc 03 lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản và môi trường, gồm: Biến đổi khí hậu và Nông nghiệp nhiệt đới bền vững (Climate Change and Sustainable Tropical Agriculture), Biến đổi khí hậu và Quản lý tổng hợp vùng ven biển về nuôi trồng thủy sản (Climate Change and Integrated Management of Coastal Aquaculture and Fisheries), và Biến đổi khí hậu và Quản lý đồng bằng (Climate Change and Delta Management).

GS. Tetsu Ando, Cố vấn trưởng giới thiệu tổng quan về Dự án

PGS. TS. Phạm Minh Đức, Ban Quản lý Dự án ODA, báo cáo tiến trình thực hiện Dự án

Các chủ nhiệm đề tài báo cáo tiến độ thực hiện các đề tài nghiên cứu

   (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Số lượt truy cập

446109
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
3
563
92280
446109

Ban Quản lý Dự án ODA Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3872 162
Email: pmu.oda@ctu.edu.vn