Trong hai ngày 05 và 07/8/2019, Ban Quản lý Dự án ODA, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã lần lượt tổ chức Lễ mở thầu - Phần hồ sơ đề xuất tài chính gói thầu 05 "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới" và gói thầu 06 "Thi công xây dựng khối nhà Phòng thí nghiệm công nghệ cao và Trại giống thủy sản" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

Tham dự lễ mở thầu, có đại diện Văn phòng Dự án JICA tại Trường ĐHCT gồm: GS. Tsunoda Manabu, GS. Atsushi Ishimatsu, ông Kunimoto Kazuhiko; đại diện các nhà thầu. Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện các phòng ban chức năng cùng các thành viên Ban điều phối và Ban Quản lý Dự án.

Lễ mở thầu diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Dự án đã công bố các văn bản liên quan đến gói thầu. Sau khi kiểm tra tính nguyên vẹn của hồ sơ, Tổ chuyên gia lần lượt tiến hành tiến hành mở hồ sơ đề xuất tài chính và công bố các thông tin theo yêu cầu như: số lượng hồ sơ bản chính, bản sao bằng tiếng Việt và tiếng Anh và các tài liệu kèm theo.
Trước đó vào tháng 6/2019, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật cho gói thầu 05 ngày 10/6/2019 và gói thầu 06 ngày 17/6/2019. Theo kết quả đánh giá về kỹ thuật của gói thầu 05 và 06, mỗi gói thầu có 02 nhà thầu đã đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật.

Trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về đấu thầu, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế, Tổ chuyên gia sẽ tiến hành đánh giá các hồ sơ đề xuất tài chính và đề nghị lựa chọn nhà thầu đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án và đại diện các nhà thầu ký biên bản mở Hồ sơ đề xuất tài chính của gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và Nhà lưới"

Trong đó, thuộc hợp phần xây dựng cơ sở vật chất, các hạng mục xây dựng gồm: Hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ cao, Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu, Hệ thống nhà lưới, nhà kính và Trại giống thủy sản. Đây sẽ là cơ sở vật chất hiện đại và quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Trường ĐHCT nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" được thực hiện với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn trên 100 triệu USD và triển khai thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 12/2022. Dự án bao gồm 05 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)