Ngày 17/6/2019, Ban Quản lý Dự án ODA, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ mở thầu - Gói thầu "Thi công xây dựng khối nhà Phòng thí nghiệm công nghệ cao và Trại giống thủy sản" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.

Tham dự lễ mở thầu, có đại diện Văn phòng Dự án JICA tại Trường ĐHCT, Trưởng đại diện Liên danh nhà thầu tư vấn. Về phía Trường ĐHCT, có đại diện Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng của Trường cùng các thành viên Ban điều phối và Ban quản lý dự án.

Lễ mở thầu diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành

Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Dự án ODA đã công bố các văn bản liên quan đến gói thầu gồm: Quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc dự án Nâng cấp Trường ĐHCT, Quyết định phê duyệt hồ sơ mời thầu, Quyết định thành lập Tổ thẩm định, Tổ chuyên gia chấm thầu.

Sau khi kiểm tra tính nguyên vẹn của niêm phong, Tổ chuyên gia tiến hành mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật và công bố các thông tin theo yêu cầu như số lượng hồ sơ bản chính, bản sao bằng tiếng Việt và tiếng Anh, và các tài liệu kèm theo. Phần hồ sơ đề xuất tài chính được niêm phong lại và sẽ được mở sau khi có kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật.

Qua việc đánh giá các hồ sơ dự thầu, Tổ chuyên gia sẽ đề nghị lựa chọn nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của Nhà trường, trên cơ sở đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT đến sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Nhân dịp này, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Bộ GD&ĐT, Tổ chức JICA, đơn vị tư vấn đã hỗ trợ Trường ĐHCT thực hiện Dự án

GS. Atsushi Ishimatsu, Chuyên gia JICA, đại diện nhà tài trợ đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường nhằm đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng tiến độ, đạt được mục tiêu đề ra

Ông Okamoto Satoshi, đại diện Tổ chuyên gia khẳng định công tác chấm thầu sẽ diễn ra công bằng, minh bạch, tuân thủ đúng quy định của nhà tài trợ

Sau khi kiểm tra tính nguyên vẹn, Tổ chuyên gia mở và công bố các thông tin của hồ sơ đề xuất kỹ thuật

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA và đại diện các nhà thầu ký biên bản mở hồ sơ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính cam kết Ban quan lý Dự án cùng Tổ chuyên gia sẽ thực hiện quá trình chấm thầu theo trình tự, thủ tục tuân thủ quy định của nhà tài trợ, bên cạnh đó tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của nhà tài trợ, hoàn thành các hoạt động của dự án theo đúng kế hoạch

Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" được thực hiện với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn trên 100 triệu USD và triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2022.

Dự án bao gồm 05 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất, (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn. Trong đó, thuộc hợp phần xây dựng cơ sở vật chất, các hạng mục xây dựng gồm: Hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ cao, Khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu, Hệ thống nhà lưới, nhà kính và Trại giống thủy sản.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)